Nguồn tin: Báo Hậu Giang
Ông Võ Xuân Tân, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang cho biết, trong sản xuất nông nghiệp việc ứng dụng khoa học, công nghệ rất là cần thiết, cũng như vấn đề truy xuất nguồn gốc, sản xuất làm sao nông sản có mã số vùng trồng. Quy trình sản xuất gắn với truy xuất nguồn gốc là rất quan trọng.
Cây sương sáo của Phụng Hiệp đã được cấp mã số vùng trồng.
Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã thực hiện và cấp mã số vùng trồng để phục vụ xuất khẩu. Tính đến thời điểm hiện tại có 99 vùng trồng đã được cấp mã số, trong đó 40 mã số vùng trồng trên cây mít, 19 mã số vùng trồng trên cây xoài, 18 mã số vùng trồng trên cây nhãn, 10 mã số vùng trồng trên cây dưa hấu, 4 mã số vùng trồng trên cây chanh, 4 mã số vùng trồng trên cây chôm chôm, 2 mã số vùng trồng trên cây sương sáo, 1 mã số vùng trồng trên cây bưởi, 1 mã số vùng trồng trên cây lúa.
Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tiến hành giám sát 61 vùng trồng, gồm: 2 vùng trồng xoài xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ, Hàn Quốc, Australia, Newzealand và 1 vùng trồng chanh xuất khẩu sang thị trường châu Âu, 39 vùng trồng mít, 14 vùng trồng xoài, 4 vùng trồng chôm chôm và 1 vùng trồng nhãn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Tin, ảnh: MỘNG TOÀN